0914 848 368

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng cùng độ ẩm cao của thời tiết Việt Nam rất dễ gây những tác động xấu cho nội thất bằng gỗ tự nhiên cũng như gỗ công nghiệp. Vì thế, những kinh nghiệm mà Gỗ Minh Long chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Không để đồ gỗ dưới nắng nóng

Bản thân vật liệu gỗ đều có độ ẩm nhất định để duy trì độ bền. Tuy nhiên, nhiệt độ cao cũng như ánh nắng mặt trời có thể khiến cho chúng bị mất đi độ ẩm cần thiết, dễ dẫn đến tình trạng bị cong vênh, nứt bề mặt, phồng rộp…Không chỉ có vậy, tác động của nắng gay gắt và chiếu trực tiếp còn ảnh hưởng tới màu sắc, khiến cho sản phẩm nội thất nhanh cũ hơn.

Chính vì thế, trong quá trình sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp
thì chúng ta cần bảo vệ chúng khỏi ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là vào mùa hè khi mà nhiệt độ và cường độ nắng cao đột biến. Đối với những bề mặt không thể tránh được thì có thể dùng lớp phim để dán lên cửa sổ để tránh tác động của tia cực tím.

Tránh ẩm ướt cho nội thất gỗ

Thời tiết nóng ẩm của Việt Nam là môi trường khá bất lợi cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ. Mùa hè là khoảng thời gian mưa nhiều hơn cả, vì thế mà độ ẩm không khí cũng tăng cao hơn. Tình trạng này dễ khiến cho gỗ bị trương nở, cong vênh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và chất lượng. Vì vậy, vị trí sắp xếp và những biện pháp bảo quản nội thất rất quan trọng, chúng ta cần tránh những nơi ẩm ướt, tạo điều kiện cho không gian khô ráo để có môi trường lý tưởng dành cho vật liệu gỗ.

Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh, người dùng cũng cần lưu ý, không để nước thấm vào bên trong gỗ. Việc dùng nước để rửa sản phẩm và không lau khô sẽ khiến cho sản phẩm bị nước xâm nhập. Đồng thời, việc sử dụng hoá chất để làm sạch cũng cần chú ý trong khâu lựa chọn để tránh làm ảnh hưởng tới độ bền và màu sắc.

Để sử dụng các sản phẩm nội thất được bền đẹp hơn thì ngoài điều kiện bảo quản, chúng ra cũng cần lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra do tác động của môi trường. Các loại ván gỗ công nghiệp chất lượng và phù hợp với chức năng sản phẩm và điều kiện không gian sẽ có tác động lớn tới tuổi thọ nội thất. Hiện nay, Vanghep.vn có nhiều loại ván gỗ chất lượng cao, đa dạng cho bạn lựa chọn. Đặc biệt dòng chống ẩm sẽ rất thích hợp với những môi trường có độ ẩm cao.

5 (100%) 1 vote

Bình luận

avatar
  Thông báo  
Notify of