0914 848 368

Phong cách Scandinavian đang làm mưa làm gió những không gian nội thất gia đình vì vẻ đẹp bình yên, thanh lịch và hiện đại của nó. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả phong cách này khi trang trí ngôi nhà nhỏ xinh, bạn cũng cần nắm rõ những đặc điểm cơ bản của nó.

Gỗ

Phong cách Bắc Âu nổi tiếng với nét thanh lịch trong sử dụng nội thất gỗ. Gỗ sồi và gỗ thông là hai loại vật liệu phổ biến trong trang trí nội thất theo phong cách Scandinavian chính bởi màu sắc tươi sáng của chúng. Gỗ cũng có rất nhiều chức năng, là lựa chọn lát sàn, làm nội thất, ván tường và nhiều mục đích sử dụng khác…

Bài trí nội thất gỗ theo phong cách Scandinavian

Đơn Sắc

Đơn sắc là điểm đặc trưng thứ hai của phong cách này. Không nhiều họa tiết hoa văn trang trí, Scandinavian tạo điểm nhấn bằng cách đặt những món đồ đơn sắc cạnh nhau tạo nét sinh động trong không gian nhỏ.

Không gian chung

Việc chia sẻ không gian được coi là một đặc trưng không thể thiếu trong các không gian Bắc Âu vì thông thường không gian nhà ở của người dân nơi đây thường rất nhỏ. Với bàn tay khéo léo của người làm nội thất, không gian được cô đọng mà vẫn rất gợi mở, xóa bỏ các ranh giới sử dụng và tạo sự tiện nghi cho căn hộ.

Không có thảm

Trái ngược với phong cách nội thất phương tây – sử dụng những tấm thảm trải lông êm ái có họa tiết bắt mắt như một điểm nhấn cho căn phòng, Scandinavian thường nói không với thảm, thay vào đó là màu gỗ tươi sáng lát sàn mang hơi hướng tươi sáng, tạo không gian sống ấm áp và thân thiện.

Tông màu sáng và đồng nhất

Đặc điểm này xuất phát từ điều kiện địa lý của vùng Bắc Âu, nơi có mùa đông kéo dài và tối, thời tiết thường ảm đạm. Để cân bằng với điều kiện tự nhiên, phong cách Scandinavian mang trong mình màu sắc tươi sáng, thống nhất trong tông màu đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Phong cách tối giản

Những món đồ nội thất trong không gian sống Bắc Âu thường rất ít để tránh cảm giác chật chội và lộn xộn. Việc ưu tiên những món đồ thiết yếu và đa năng cho không gian sống của mình đã tạo nên nét thanh lịch rất riêng cho phong cách nội thất này.

Ánh sáng tự nhiên

Cửa kính cỡ lớn để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể là đặc trưng thường thấy trong không gian nội thất Bắc Âu. Tôn trọng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, phong cách Scandinavian thuyết phục người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây xanh trong nhà

Để cân bằng ánh sáng và nét tự nhiên trong nhà, cây xanh mang đến sức sống tươi mát cho không gian gia đình bạn, đây cũng là sự lựa chọn cho căn nhà của người Bắc Âu.

Đánh giá

Bình luận

avatar
  Thông báo  
Notify of